Đặc tính quan trọng của cỏ nhân tạo là gì? Có quan trọng hay không? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời gian sử dụng của cỏ nhân tạo. Chi phí thi công ra làm sao, Đặc tính quan trọng của cỏ nhân tạo  như thế nào, bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể nhất mà bạn đang cần.

Các đặc tính hiệu suất của cỏ nhân tạo trong sân bóng nhà đầu tư cần biết

        Độ bền cao

Các loại cỏ nhân tạo hiện nay đều hướng tới chất lượng hàng đầu để cho người sử dụng có thời gian sử dụng lâu dài nhất, mặt cỏ mềm mại nhưng vô cùng chắc chắn.

Các đặc tính hiệu suất của cỏ nhân tạo trong sân bóng nhà đầu tư cần biết

        Khả năng thích nghi tốt

Với những loại cỏ thật thì thời tiết quá nắng, mưa bão, mưa đá, ngập ứ nước thì sẽ làm cỏ bị chết hoặc không mọc được. Còn đặc tính quan trọng của cỏ nhân tạo  có thể chống chọi tốt  với những điều kể trên.

        Tần suất làm việc cao

Cỏ không bị dập nát, không có hiện tượng bị bay mất những mảng cỏ nếu có tác động mạnh, vì thế sân cỏ nhân tạo có thể hoạt động 24/7 mà chất lượng cỏ vẫn không thay đổi.

        Tiết kiệm chi phí chăm sóc, bảo dưỡng.

       Với việc cỏ nhân tạo bền chắc với những tác động từ thiên nhiên hay ngoại lực từ cầu thủ thì việc chăm sóc, bảo dưỡng gần như là không có. Dẫn đến tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn cho nhà đầu tư về việc tìm đặc tính quan trọng của cỏ nhân tạo.

Đặc tính của cỏ nhân tạo sân bóng với cầu thủ

Đặc tính của cỏ nhân tạo sân bóng với cầu thủ

        Cảm giác chân tốt

Với việc xử lý chất lượng cỏ nhân tạo cực kỳ tốt như hiện nay thì cỏ nhân tạo sẽ cho cảm giác khi tiếp xúc với trái bóng được tốt nhất, khó bị thay đổi hướng đi của trái bóng khi chuyền bóng làm cho khả năng kiểm soát trái bóng tốt hơn.

        Hạn chế tình trạng chấn thương do trượt ngã

Những sân cỏ tự nhiên thường sẽ phụ thuộc vào chất lượng mặt sân, sân gồ ghề do sử dụng thường xuyên. Còn sân cỏ nhân tạo với chất lượng cỏ đảm bảo, mặt sân mềm, cùng với những mảnh cao su dải lên làm cho việc chấn thương do trượt chân là không thể xảy ra.

        Không bị biến dạng khi thi đấu

Sân cỏ nhân tạo được cấu tạo từ một lớp cỏ mềm và chắc phủ phía trên, phía dưới có được kết lại với nhau từ những miếng cao su bền chắc và lớp lưới giúp cho mặt cỏ được cố định chắc chắn và khó biến dạng.

Yếu tố quyết định đến bảng giá thi công cỏ nhân tạo sân bóng

        Tạo cảm giác thoải mái nhờ có tính thẩm mỹ cao

Một mặt sân cỏ nhân tạo xanh mượt, không bị những vết lồi lõm trên mặt sân làm cho cầu thủ yên tâm thi đấu, mà không lo sợ chấn thương.

Yếu tố quyết định đến bảng giá thi công cỏ nhân tạo sân bóng

–         Chất lượng cỏ

Điều mà nhà đầu tư vào sân cỏ nhân tạo luôn luôn quan tâm nhất đó chính là chất lượng của mặt sân cỏ nhân tạo. Đây là yếu tố then chốt trong việc thi công một công trình mặt sân cỏ nhân tạo, vì chất lượng cỏ tốt sẽ đem lại rất rất nhiều lợi ích theo kèm như:

Vốn đầu tư ban đầu sẽ được thu hồi vốn nhanh hơn khi không mất thời gian chăm sóc, bảo dưỡng mặt sân nhiều.

Không mất nhiều chi phí nếu có phát sinh vấn đề về mặt sân.

Thời gian sử dụng mặt sân cỏ liên tục dẫn đến tối đa hóa lợi nhuận.

–          Diện tích thi công

Tùy thuộc vào số người thi đấu trên sân thì sân cỏ nhân tạo thông thường sẽ chia làm 3 loại chính đó là:

đặc tính quan trọng của cỏ nhân tạo 1

  • Sân cỏ nhân tạo dành cho 5 người diện tích thi công sẽ rơi vào khoảng gần 800 m2.
  • Sân cỏ nhân tạo cho 7 người thì diện tích khoảng 1200m2 đến hơn 2400m2.
  • Sân cỏ nhân tạo 11 người thi đấu có diện tích từ 5000m2 đến khoảng 6500m2.

–         Điều kiện địa hình

Cũng như tất cả các sân cỏ thông thường khác thì điều kiện thi công mặt sân cỏ nhân tạo phải bằng phẳng thì mới có thể xây dựng được một sân cỏ nhân tạo chất lượng cao. Từ đó làm cho chất lượng sân cỏ được tăng lên theo thời gian đảm bảo thời gian sử dụng được lâu nhất và thu về nhiều lợi nhuận nhất.

Ngoài ra, chất lượng mặt đất trước khi thi công cần phải được chăm sóc tốt nhất, kiểm tra bề mặt tránh đất bị quá cứng hoặc quá mềm có thể gây lún sân, rách mặt cỏ nhân tạo.

–         Yêu cầu kỹ thuật

Để có được một sân cỏ đúng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng, thì những yêu cầu về mặt kỹ thuật cần phải hết sức chính xác và đảm bảo an toàn.

Các bước thi công cần đúng theo các bước, các thứ tự cần chính xác tránh thi công vội vàng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mặt sân cỏ.

–          Đơn vị thi công

Đội ngũ thi công cần phải dày dặn kinh nghiệm, kiểm tra kỹ lưỡng, lập kế hoạch chi tiết kỹ càng trước khi tiến hành xây dựng mặt cỏ nhân tạo.

đặc tính quan trọng của cỏ nhân tạo

Trang thiết bị đạt tiêu chuẩn, vật liệu thi công chất lượng cao, chất lượng mặt sân cỏ cũng như vật liệu khác cũng cần phải đảm bảo chất lượng để mặt sân cỏ nhân tạo tốt nhất.

Để có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn cao, đặc tính quan trọng của cỏ nhân tạo. Chúng tôi chuyên thi công mặt cỏ nhân tạo Green Go, là một trong số rất ít những đơn vị đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao về thi công mặt cỏ nhân tạo. Để được tư vấn, thiết kế, thi công bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số 0936 412 226 để được tư vấn.

Xem thêm: 5 lý do khiến cỏ nhân tạo được sử dụng nhiều trong khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936 412 226