Tìm hiểu quy trình thi công thảm cỏ nhân tạo đạt chuẩn?

Tìm hiểu quy trình thi công thảm cỏ nhân tạo đạt chuẩn?

thi-cong-tham-co-nhan-tao-1
Hình 1. Sân bóng thảm cỏ nhân tạo hoàn thiện

Trong quá trình thi công thảm cỏ nhân tạo, việc tuân thủ theo những nguyên tắc và tiêu chuẩn thi công là điều vô cùng quan trọng. Hãy để GREEN GO bật mí cho các bạn những quy trình thi công thảm cỏ nhân tạo đạt chuẩn mới nhất được FIFA chứng nhận.

 

Tại sao quá trình thi công cần đạt chuẩn?

1. Tiết kiệm thời gian

Thời gian là “vàng” đối với các chủ đầu tư, việc thi công thảm cỏ nhân tạo đạt chuẩn sẽ rút ngắn quá trình xây dựng. Tiết kiệm thời gian xử lý của đội ngũ thi công cho những trường hợp xảy ra lỗi xây dựng (nếu có). Ngoài ra, quá trình thi công đạt chuẩn còn giúp chủ đầu tư tạo ra lợi thế lớn trong lĩnh vực kinh doanh trên thị trường (thể thao sân bóng), đưa các dự án kinh doanh sân bóng vào hoạt động sớm nhất, rút ngắn thời gian hoàn vốn cho chủ đầu tư.

 

2. Đảm bảo chất lượng

Thông thường, trong quá trình xây dựng thảm cỏ nhân tạo không thể tránh khỏi những lỗi thi công như lớp đế bị bung, lớp dán không đủ keo, lớp keo trải không đều bị vón cục… Chính vì vậy, một quy trình thi công đạt chuẩn sẽ giúp chủ đầu tư đảm bảo được chất lượng, hạn chế tối đa những trường hợp không đáng có xảy ra. 

 

Quy trình thi công thảm cỏ nhân tạo đạt chuẩn

thi-cong-tham-co-nhan-tao-2
Hình 2. Sân bóng được xây dựng bằng thảm cỏ nhân tạo

Hiện nay, kinh doanh và trang trí là hai nhu cầu lớn nhất của khách hàng khi tiến hành thi công thảm cỏ nhân tạo. Vì vậy, quy trình thi công còn phụ thuộc vào mỗi loại nhu cầu khác nhau. Song, phần lớn đều không có nhiều sự khác biệt. Vậy quy trình thi công đạt chuẩn cần trải qua những công đoạn như thế nào?

Công đoạn 1: Xử lý nền thi công thảm cỏ nhân tạo

thi-cong-tham-co-nhan-tao-3
Hình 3. Xử lý nền trước khi thi công lắp đặt thảm cỏ nhân tạo

 

Nếu khu đất của bạn đã là nền cứng: như nền lát gạch, nền phủ bê tông, nền đổ đá cứng, … thì bạn chỉ cần dọn dẹp, làm sạch mặt bằng để tiến hành trải cỏ.

Nếu như nền của bạn đang là nền đất tự nhiên, nền đất trũng thì bạn cần phải xử lý

Lý do là bởi, thảm cỏ nhân tạo được thiết kế với lớp đế là cao su, khá mỏng nên sẽ phải trải trên nền cứng. Tránh trường hợp:

 • Nền đất trũng gây sụt lún khi bước chân lên. Hoặc đi giày cao gót sẽ là thủng thảm cỏ.
 • Nền đất tự nhiên thường không bằng phẳng nên tình trạng thoát nước kém, tạo ra các vũng nước trên khoảng sân trải cỏ nhân tạo.
 • Do đế cỏ làm bằng cao su nên nếu trải trực tiếp trên mặt đất ẩm thấp thì đế thảm cỏ dễ bị mục, làm giảm tuổi thọ của thảm cỏ.

Cách xử lý nền như sau:

Bước 1: Làm sạch cỏ dại tự nhiên, phun thuốc diệt cỏ để tránh lớp cỏ tự nhiên phát sinh làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo

Bước 2: Lu, đầm nền sân vườn đã được định sẵn để làm phẳng mặt sân

Bước 3: Sau đó trải đá dăm, lát gạch hoặc đổ bê tông .

Lưu ý: Nếu bạn lắp đặt thảm cỏ tại khu ít đi lại và muốn mặt đất thoáng khí (như trường hợp trải cỏ tại khu vườn cây,  quanh các gốc cây, …) thì có thể giữ nguyên nền đất và trải thảm cỏ nhân tạo lên.

Công đoạn 2: Lắp đặt thảm cỏ nhân tạo

Có hai cách lắp đặt thảm cỏ nhân tạo đó là lắp đặt cố định và lắp đặt không cố định.

Lắp đặt cố định là hành động cố định thảm cỏ tại vị trí đó và không di dời. Lắp đặt không cố định là có thể di dời thảm cỏ nếu muốn.

Với hai cách lắp đặt này thì chúng ta sẽ có cách thi công thảm cỏ nhân tạo khác nhau. Với lắp đặt cố định thì chúng ta sẽ cố định thảm cỏ với phần nền. Còn lắp đặt không cố định thì chúng ta sẽ sử dụng bạt dán để cố định thảm cỏ vào bạt dán (không gắn cố định xuống nền).

Trường hợp: Lắp đặt không cố định

Trải thảm cỏ nhân tạo: Bạn sẽ tiến hành trải các cuộn cỏ sát lại nhau để tiến hành lắp đặt. Lưu ý, các cuộn cỏ nên được trải cùng chiều sợi cỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân cỏ sau này.

Định vị các cuộn cỏ bằng cách kéo sát chúng lại với nhau để thực hiện việc dán thảm cỏ. Dùng bạt dán ở dưới để dán – nối 2 thảm cỏ. Các bạn có thể dùng bạt dán loại rộng 20cm hoặc 30cm để dán. Thông thường với dòng cỏ nhân tạo sân vườn thì chúng ta sẽ thường dùng bạt dán loại rộng 20cm.

Lưu ý, khi cố định thảm cỏ đến dán, chúng ta tránh để các thảm cỏ nằm xếp đè lên nhau và xếp cách xa nhau. Như vậy sẽ gây mất thẩm mỹ cho sân cỏ nhân tạo sau khi hoàn thiện.

 • Nó sẽ khiến mặt sân có các chỗ gồ (nếu xếp chồng thảm cỏ) hoặc rãnh hở (nếu xếp 2 thảm cỏ cách xa nhau).
 • Sau khi cố định thảm cỏ và bạt dán xong, chúng ta lật nhẹ các rãnh/mép cỏ cần nối, đổ keo xuống phần bạt dán mà mình lật, dùng bản bả, hoặc bìa cứng rộng 10cm quét keo đều lên phần bạt dán theo các mép cỏ.
 • Đợi 2-3 phút tiến hành đặt thảm cỏ xuống phần quét keo.
 • Lưu ý, hai mép cỏ phải hạ cùng nhau để giúp cho phần sợi cỏ không bị dính xuống keo.
 • Với các mép thảm cỏ xung quanh viền sân cỏ nhân tạo, chúng ta sẽ tiến hành dán trực tiếp xuống nền để gắn thảm cỏ cố định vào nền.
 • Sau khi dán xong, chúng ta dùng vật nặng miết trên các mép dán để đảm bảo các thảm cỏ được dán chắc chắn.

Trong trường hợp này, nếu muốn di dời thảm cỏ sang vị trí khác thì chúng ta chỉ cần bóc lớp cỏ ngoài viền mép đã được dán với nền và di dời toàn bộ thảm cỏ lớn (các thảm cỏ được gắn với nhau bằng bạt dán).

Trường hợp: Lắp đặt cố định

Cũng tương tự với lắp đặt không cố định. Nhưng chúng ta sẽ không dán 2 mép cỏ xuống phần bạt dán mà sẽ dán trực tiếp với nền. Trong trường hợp này, khi bóc thảm cỏ nhân tạo ra vị trí khác thì nền sẽ bị dính keo dán (do keo dán trực tiếp vào nền).

Sau khi quá trình thi công thảm cỏ nhân tạo mới hoàn thành ta không nên đi lại trên cỏ để cỏ không bị xô lệch, tốt nhất là sau 3-4 giờ ta mới bắt đầu sử dụng.

 

GREEN GO – đơn vị thi công thảm cỏ nhân tạo uy tín

thi-cong-tham-co-nhan-tao-4
Hình 4. Đơn vị phân phối và thi công toàn quốc GREEN GO

Triển khai nhanh chóng, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật

Ngay sau khi chốt dự án cùng chủ đầu tư chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào việc lựa chọn sản phẩm, chuẩn bị thiết bị máy móc cùng đội ngũ thi công. Sẵn sàng thi công ngay khi khách hàng bày tỏ mong muốn đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Tại GREEN GO, ngoài dịch vụ thi công thảm cỏ nhân tạo chúng tôi còn áp dụng nhiều chính sách và dịch vụ tư vấn miễn phí cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ Green Go. Các dịch vụ tư vấn miễn phí đó bao gồm:

 • Báo giá dự toán chi phí thi công sân bóng cỏ nhân tạo nhanh nhất, chi tiết
 • Thi công lắp đặt nhanh, đúng quy trình kỹ thuật, mặt cỏ đều đẹp
 • Vật tư sân bóng đa dạng chủng loại phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư
 • Bảo hành dài hạn, lâu dài
 • Báo giá thi công trọn gói chi tiết nhất, chính xác, giá tốt nhất
 • Triển khai đúng tiến độ cam kết chất lượng tốt nhất

Để lại thông tin để đội ngũ chuyên gia Green Go tư vấn, tại đây!

Đội ngũ lắp đặt cỏ nhân tạo uy tín, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

GREEN GO là một trong những đơn vị thi công thảm cỏ nhân tạo tại Hà Nội sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm tốt nghiệp các trường Đại học Giao thông, Xây dựng chuyên ngành giao thông, hạ tầng được đào tạo chuyên sâu, bài bản.

Chúng tôi cam kết bảo hành từ 3-5 năm tùy theo chất lượng của cỏ nhân tạo và trong thời gian hoạt động cần bảo dưỡng sửa chữa quý khách luôn được hỗ trợ 24/7.

Thi công trọn gói, nhiều chính sách bảo hành

Tại Green Go lắp đặt cỏ nhân tạo uy tín luôn đi kèm với nhiều chính sách bảo hành, cho phép khách hàng đổi trả sản phẩm phụ kiện khi gặp bất kỳ lỗi nào liên quan đến vận chuyển, lỗi sản xuất. Về dịch vụ thi công, chúng tôi đưa ra các chính sách giúp khách hàng yên tâm sử dụng mặt cỏ nhân tạo từ 3-5 năm. Bên cạnh đó, đội ngũ Green Go luôn sẵn sàng khắc phục các lỗi trong quá trình thi công nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 

Các công trình mà Green Go đã thi công, lắp đặt sân cỏ nhân tạo:

 • Công trình sân bóng đá Công An tỉnh Hà Giang.
 • Công trình sân bóng đá chị My – Phú Thọ,
 • Công trình sân bóng đá anh Thuận – Thanh Hóa;

Xem thêm tại đây!

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ tới GREEN GO để nhận được những tư vấn và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nhận tư vấn miễn phí qua hotline: 0936 412 226 

Địa chỉ cỏ nhân tạo Green Go Hà Nội: Số 67B3 Khu đô thị mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Hoặc xem thêm thông tin chi tiết tại: https://conhantaogreengo.com/

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! Chúng tôi là GREEN GO!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.