Diện tích sân bóng đá cỏ nhân tạo ở Việt Nam

Có thể nói chưa bao giờ sự phát triển của sân cỏ nhân tạo lại ở Việt Nam lại mạnh mẽ như hiện nay. Với sức hút của môn thể thao vua, ngày càng nhiều giới trẻ cũng như những vận động viên đam mê trái bóng tròn tìm đến các sân cỏ để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Ngày nay, khi mà quá trình đô thị hóa ngày càng làm thu hẹp không gian vui chơi thể thao thì dường như sự có mặt của các sân cỏ nhân tạo lại chính là yếu tố làm mở rộng thêm không gian vui chơi ấy.
Diện tích sân cỏ nhân tạo rất rộng

Đa phần các sân cỏ nhân tạo được mở ra để phục vụ cho nhu cầu vui chơi thể thao của mọi người nên các sân cỏ không nhất thiết phải tuân theo những quy định về diện tích tối thiểu hay tối đa như trong thi đấu. Vì vậy mà diện tích sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam rất đa dạng. Tuy nhiên, phổ biến vẫn là các sân cỏ có diện tích để chơi 5-7 người cho mỗi đội. Cũng có một số khu vực diện tích sân có thể phục vụ cho các trận với 9 người. Vì với số người chơi như vậy thì các đội bóng rất dễ tập hợp thành đội đồng thời phù hợp với sức khỏe của các vận động viên nghiệp dư. Với sân có diện tích quá rộng thì sẽ gây mệt mỏi cho người chơi, nhưng với diện tích sân quá nhỏ thì lại không giúp người chơi có cảm giác sảng khoái sau mỗi trận đấu.

Vậy diện tích sân cỏ nhân tạo chính xác là bao nhiêu?

Đối với sân bóng đá mini 5 người thì : Diện tích là 800m2 với chiều dài 40m và chiều rộng 20m

Còn đối với sân bóng đá mini 7 người thì : Kích thước từ 25x45m đến 32x52m.Hiện nay để canh tranh và thu hút khách đa số các sân thường chọn kích thước sân 50x30m =1.500m2 là kích thước sân tối ưu nhất.

Cũng chính vì nắm bắt được các yếu tố này mà các nhà đầu tư thường chú trọng đến các sân có diện tích trung bình hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là diện tích của các sân là như nhau. Vì độ rộng của sân còn phụ thuộc vào diện tích mặt nền ban đầu nên có thể cùng là một sân đá 7 người nhưng diện tích có thể không bằng nhau.Ở các đô thị hiện nay, các khu đất nền dự án chưa đi vào triển khai thường được các nhà đầu tư khai thác làm sân cỏ nhân tạo tạo nên sự phong phú về diện tích sân cỏ nhân tạo, đưa ra nhiều sự lựa chọn cho người chơi hơn. Sự khác nhau về diện tích này không làm ảnh hưởng đến tâm lý của người chơi. Bởi không có một tiêu chuẩn bắt buộc nào quy định về kích thước sân đá bóng nghiệp dư cũng như người chơi cũng chỉ quan tâm đến việc họ được chơi thoải mái trên sân mà thôi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.