Báo giá thi công sân cỏ nhân tạo chất lượng 2022

Báo giá thi công sân cỏ nhân tạo chất lượng 2022

Cỏ nhân tạo là sản phẩm được sản xuất từ các nguyên vật liệu thô được nhiều người ưa chuộng sử dụng với vô số mục đích khác nhau. Ngoài ra, với mô hình kinh doanh sân cỏ nhân tạo phổ biến như hiện nay, thi công sân cỏ nhân tạo là điểm đến của rất nhiều nhà đầu tư.

Vậy giá thi công sân cỏ nhân tạo mất bao nhiêu tiền? Cùng GREEN GO tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

 

gia-thi-cong-san-co-nhan-tao-1
                                                                                            Sân bóng cỏ nhân tạo

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công sân cỏ nhân tạo

Giá thi công sân cỏ nhân tạo phụ thuộc lớn vào chất lượng của loại cỏ nhân tạo mà chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, con số này con phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cỏ nhân tạo?

1/ Chiều cao cỏ nhân tạo

Nói một cách dễ hiểu, chiều cao của cỏ nhân tạo càng cao sẽ tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu sản xuất hơn. Chính vì vây,  giá thi công sân cỏ nhân tạo cũng tăng lên. Trung bình một sợi cỏ nhân tạo có độ dài 48mm. Tuy nhiên, một số sân cỏ nhân tạo hiện nay thường đầu tư thi công các loại cỏ dài 50mm để tăng thời gian sử dụng trong quá trình cỏ bị hao mòn.

2/ Số lượng cỏ nhân tạo

gia-thi-cong-san-co-nhan-tao-2
                                                                    Cỏ nhân tạo chất lượng cao

Trong mỗi cụm cỏ đều có một số lượng cỏ nhân tạo nhất định, thường từ 8-12 sợi cỏ. Vì vậy, giá thi công sân cỏ nhân tạo sẽ phụ thuộc lớn vào yếu tố này. Lựa chọn mật độ cỏ dày hơn sẽ có giá thành cao hơn và ngược lại, lựa chọn mật độ cỏ mỏng hơn trong một cụm cỏ sẽ có giá thành thấp hơn.

 

Khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán hoặc thi công cỏ nhân tạo, người mua sẽ phải đòi hỏi các bản báo cáo chi tiết về mật độ cụm cỏ, số lượng cỏ nhân tạo trong cụm để tránh trường hợp các đơn vị thi công đánh đồng về giá giữa các loại cỏ.

3/ Số lượng mũi khâu cỏ nhân tạo

 

Số lượng mũi khâu của cỏ nhân tạo thể hiện được mật độ các cụm cỏ. Mật độ phân bố các cụm cỏ càng lớn thì chi phí của loại cỏ nhân tạo đó sẽ càng cao. Cụ thể, chi phí làm sân cỏ nhân tạo của loại cỏ nhân tạo loại 10.080 mũi (được tính trên một mét vuông) sẽ thấp hơn loại cỏ nhân tạo 12.600 mũi (được tính trên một mét vuông)

4/ Số lớp đế cỏ nhân tạo

gia-thi-cong-san-co-nhan-tao-3
                                                                          Lớp đế cỏ nhân tạo

Lớp đế của cỏ nhân tạo càng dày sẽ giúp cho quá trình sử dụng mặt sân càng êm ái, giảm tỷ lệ chấn thương cho cầu thủ khi thi đấu trên sân bóng cỏ nhân tạo. Ngoài ra, mặt sân cỏ nhân tạo được thi công có lớp đế dày cũng làm tăng độ bền của sân. Đây là lý do vì sao giá thi công sân cỏ nhân tạo lại phụ thuộc vào số lượng lớp đế của cỏ nhân tạo.

5/ Tuổi thọ cỏ nhân tạo

Tuổi thọ của cỏ nhân tạo hay nói cách khác, giá thi công sân cỏ nhân tạo còn phụ thuộc vào chất lượng cỏ nhân tạo mà chủ đầu tư lựa chọn. Các loại cỏ nhân tạo chất lượng cao sẽ có giá thành cao hơn và ngược lại.

 

Giá thi công sân cỏ nhân tạo mới nhất hiện nay

Giá thi công sân cỏ nhân tạo được chia thành 2 loại chi phí chính. Đó là chi phí nguyên vật liệu và chi phí thi công. 

 

1/ Đối với chi phí vật liệu

Tùy vào chất lượng của từng loại cỏ nhân tạo khác nhau nên chi phí cũng khác nhau. Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều các loại cỏ. Có thể kể đến các loại cỏ có độ dài trung bình từ 48mm-50mm, số mũi khâu từ 130-160 mũi,…

 

Xem chi tiết: Báo giá và tìm kiếm thông tin của các loại cỏ nhân tạo mới nhất, tại đây!

2/ Đối với chi phí thi công

Cũng giống như chi phí vật liệu, chi phí thi công phụ thuộc vào lựa chọn của khách hàng. Các dịch vụ thi công cao cấp được tiến hành dựa trên các quy trình đạt chuẩn FiFa, tinh giản những công đoạn không cần thiết nhằm tối ưu và đảm bảo được tiến độ thi công. Chi phí thi công sân cỏ nhân tạo cao cấp hiện nay giao động trong khoảng 180.000 – 250.000/m2 (đã bao gồm chi phí vật liệu) 

 

Xem chi tiết: Dự toán chi phí thi công sân cỏ nhân tạo mới nhất, click!

 

Các chi phí phát sinh khác

1/ Chi phí lắp đặt hệ thống lưới che chắn bóng 

Đối với sân bóng cỏ nhân tạo, việc lắp đặt các hệ thống lưới che chắn bóng là vô cùng quan trọng mang tính chất bắt buộc. Lưới che chắn bóng có nhiệm vụ ngăn cho bóng không bị lọt ra khoảng phạm vi sân, giúp người chơi bớt được khoảng cách nhặt bóng, qua đó tăng trải nghiệm tích cực cho người chơi.

Có nhiều loại lưới chắn bóng khác nhau về: chất liệu sợi, độ lớn sợi, kích thước ô lưới… cho nên dẫn đến giá thành khác nhau và mục đích sử dụng cũng sẽ khác nhau.

  • Lưới quây quanh sân bóng dùng loại lưới sợi từ 3-4mm, kích thước ô lưới khoản 12-13,5cm
  • Lưới nóc dùng loại lưới sợi 1,5-2mm, kích thước ô lưới khoản từ 12-13cm

2/ Các loại chi phí khác ( thuê đất, căn tin, nhà xe…)

Ngoài các hạng mục chi phí làm sân cỏ nhân tạo chính đã nếu ở trên thì bạn cũng có những chi phí phát sinh phụ như sau: tiền thuê mặt bằng (nếu có), căn tin, nhà xe, phòng thay đồ, nhà vệ sinh, giấy phép kinh doanh…Hầu hết các hạng mục này đều có thể linh động thực hiện sao cho tiết giảm chi phí của bạn nhất.

Hệ thống đèn chiếu sáng rất quan trọng và không thể thiếu cho sân bóng. Ánh sáng đèn ảnh hưởng trực tiếp đến các cầu thủ chơi trên sân. Một sân bóng có đủ độ sáng sẽ được các cầu thủ ưu tiên lựa chọn hơn. Để đầu tư một hệ thống chiếu sáng sân bóng bạn phải thực hiện các hạng mục sau:

  • Nguồn điện 2pha, 3pha
  • Trụ đèn (bê tông, trụ sắt tròn, trụ sắt tam giác)
  • Đèn chiếu sáng (Tempo 400w, đèn Led 300w)
  • Tủ điện, đồng hồ
  • Dây điện, CP

Mong rằng những thông tin về chi phí làm sân cỏ nhân tạo mới nhất mà Green Go cung cấp trên sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp với mong muốn và túi tiền của mình.

Nhận tư vấn miễn phí qua hotline: 0936 412 226 

Địa chỉ cỏ nhân tạo Green Go Hà Nội: Số 67B3 Khu đô thị mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Hoặc đăng ký tư vấn trực tiếp tại: https://conhantaogreengo.com/

Tham khảo thêm: Báo giá chi tiết giá thi công sân cỏ nhân tạo mới nhất

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.