Xu hướng ứng dụng cỏ nhân tạo trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống rất đa dạng. Một trong số đó phải kể đến các công trình kiến trúc hiện đại, khu vui chơi….

Cỏ nhân tạo ra đời như một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại. Ứng dụng phổ biến của cỏ nhân tạo góp phần mang đến một khuôn viên xanh, ấn tượng giống như những thảm cỏ thật. Đã có rất nhiều những thảm cỏ nhân tạo xuất hiện trong nhiều công trình như: khuôn viên, chung cư, khu vui chơi…. với thiết kế đẹp mắt và độc đáo. 

Ứng dụng cỏ nhân tạo 6

Cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo có tên gọi tiếng Anh là Artificial Grass hay Artificial Turf. Đây là loại cỏ nhựa, cỏ plastic. Mẫu cỏ này sản xuất từ loại sợi tổng hợp với màu xanh giống với cỏ tự nhiên, vô cùng bắt mắt và bền đẹp.

Cỏ nhân tạo xuất hiện đầu tiên vào năm 1960, tại Mỹ. Công trình ứng dụng phổ biến cỏ nhân tạo là các sân bóng chày và sân bóng bầu dục tại nước Mỹ. Đến năm 2006, loại cỏ này mới bắt đầu phổ biến tại Việt Nam. Cho đến nay thì mẫu cỏ này đã rất phổ biến và được sử dụng không chỉ các địa điểm vui chơi công cộng mà còn ở các khu vực sân vườn của các gia đình.

Ứng dụng cỏ nhân tạo 5

Đặc điểm nổi bật của cỏ nhân tạo

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại

Cỏ nhân tạo hiện nay được sản xuất dựa trên các dây chuyền hiện đại. Dựa trên các thí nghiệm hóa học kết hợp với vật lý. Với sự kiểm soát khắt khe của các chuyên gia. Chính vì thế, yếu tố an toàn và thân thiện với môi trường luôn được đề cao. 

Khả năng thấm hút 

Khác với những loại cỏ khác, cỏ nhân tạo được đánh giá là có khả năng thấm hút rất cao. Không bị đọng lại nước sau các cơn mưa. Chỉ sau 20 phút là có thể thoát nước nhanh chóng. Chính vì thế mà cỏ nhân tạo thường giữ được độ tươi mát và màu sắc ấn tượng. 

Ứng dụng cỏ nhân tạo 4

Vì sao cỏ nhân tạo được sử dụng rộng rãi?

Do không gian hẹp

Do sự phát triển của nhịp sống công nghiệp. Nhiều khu vực rộng lớn đã được ưu tiên sử dụng để xây dựng nhà máy, xí nghiệp phục vụ đáp ứng nhu cầu của mọi người. Thế nhưng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các khu vực cây xanh, đồng cỏ tự nhiên cũng thu hẹp lại. Thảm cỏ nhân tạo ra đời sẽ giúp mang tới không gian xanh tươi mát cho các khu vực đô thị, khu vui chơi cho con người. 

Mở rộng không gian

Giữa không gian chật hẹp của thành phố, chắc hẳn những thảm cỏ nhân tạo với màu xanh tươi mát sẽ giúp cho không gian sống của con người như được mở rộng hơn gần gũi với thiên nhiên. giups cho mọi người có thể thư  giãn thoải mái sau những giờ làm việc mệt nhọc. 

Ứng dụng cỏ nhân tạo 3

5 ứng dụng phổ biến của cỏ nhân tạo trong cuộc sống

Ứng dụng trong thể thao

Cỏ nhân tạo được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thể thao. Hầu hết các sân bóng, sân tennis và sân golf,,… đều sử dụng mẫu cỏ nhân tạo. Vừa mang lại hiệu quả kinh tế, lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Cỏ nhân tạo với khả năng chịu lực rất tốt, có chức năng ma sát và phù hợp trong mọi hoạt động di chuyển linh hoạt vô cùng đa dạng. 

Ứng dụng trong sân vườn

Hiện nay, trong các ngôi nhà được thiết kế hiện đại đặc biệt là thiết kế biệt thự đều  có những những khoảng sân vườn làm từ cỏ nhân tạo. Đặc biệt, mẫu cỏ nhân tạo có độ đàn hồi rất tốt và có độ bền cao. Nếu chăm sóc và bảo quản tốt thì có thể sử dụng trong suốt thời gian dài. Có thể lên tới 30 năm. 

Ứng dụng cỏ nhân tạo 2

Ứng dụng trong cảnh quan đô thị

Ứng dụng cỏ nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến hơn tại các khu vui chơi, nhà trẻ…. giúp mang tới một không gian vui chơi sạch đẹp và đảm bảo độ bền. Không xuất hiện các yếu tố gây hại như các loại cỏ tự nhiên. 

Cỏ nhân tạo được sản xuất với độ bền cao. Không chịu ảnh hưởng từ các yếu tố thời tiết, địa lý và nhiệt độ. Chính vì vậy, mọi người rất ưa chuộng sử dụng mẫu cỏ này tại khu vực sống của mình. 

Ứng dụng trong  nơi làm việc (nhà trường, nhà trẻ,)

Nhằm tạo nên một môi trường làm việc hiện đại, trẻ trung và gần gũi với thiên nhiên. Các không gian văn phòng xanh với sự xuất hiện của các thảm cỏ tự nhiên được ứng dụng rất phổ biến. Không gian trở nên tươi mát, tạo được hứng khởi và sự thoải mái cho các nhân viên trong quá trình làm việc.

Ứng dụng cỏ nhân tạo 1

 Ứng dụng trong việc trang trí nội thất

Nội thất cũng không thể thiếu cỏ nhân tạo. Không gian nội thất xanh tạo điểm nhấn với các mảng cỏ nhân tạo giúp cho không gian nhà ở thêm phần thoải mái và thư giãn sau những bộn bề của cuộc sống.

Ứng dụng cỏ nhân tạo hiện nay rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có nhiều đơn vị đã thực hiện thành công các mẫu thảm cỏ ấn tượng. Green Go tự hào là địa chỉ phân phối và thi công thảm cỏ nhân tạo hàng đầu cả nước. Hãy gửi gắm niềm tin, chúng tôi sẽ trao cho bạn giá trị và chất lượng. 

Ứng dụng cỏ nhân tạo

Xem thêm: Quy trình thi công cỏ nhân tạo sân bóng đạt chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936 412 226