Thuê đất làm sân bóng đá cỏ nhân tạo

Những lưu ý khi thuê đất làm sân bóng đá cỏ nhân tạo!!!

Từ xưa đến nay bóng đá luôn được coi là môn thể thao vua, xã hội ngày càng phát triển và sức nóng của môn thể thao này cũng tăng theo không kém phần, hiện nay nhu cầu chơi bóng ngày một tăng, cầu đang dần vượt qua cung kể cả từ các đô thị lớn cho đến các miền quê. Vì vậy không ít Chủ đầu tư đang muốn sở hữu cho mình một sân bóng, nhưng khó khăn lớn nhất ở đây là quỹ đất để làm sân.

Rất ít Chủ đầu tư đã có quỹ đất cho riêng mình mà đa số là đi thuê, không phải mảnh đất nào cũng đẹp và thuận lợi để thuê và kinh doanh sau đây Green Go xin đưa ra cho bạn một số lưu ý khi thuê đất.

>>> Tham khảo: Thi công nền sân bóng đá cỏ nhân tạo

Sau đây chúng ta cùng điểm lại những lưu ý khi thuê đất làm sân bóng đá:

1. Diện tích đất

Chắc chắn là điều tiên mảnh đất định thuê diện tích phải đủ rộng (1000-3000 m2) tùy thuộc vào sân đá 5,7 hay 11. Nhưng hiện nay xu hướng kinh doanh sân và nhu cầu thuê sân đại đa số hướng về sân bóng 7 người, Đối với sân 7 người diện tích tối thiểu phải từ 1.344 m2 trở lên + diện tích các công trình phụ trợ như căng tin, bãi gửi xe… thì tổng diện tích phải lên đến 1.500-1.700m2.

2. Vị trí thuê sân, chất lượng đất thuê

Sau khi đã chọn được khu đất có diện tích để đủ rộng để mở sân bóng thì Chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến vị trí của khu đất, vị trí thường tập trung đông dân cư, gần văn phòng, công ty…có hệ thống giao thông thuận tiện. Đất thuê phải có nền tương đối ổn định để giảm bớt chi phí làm nền và ảnh hưởng đến chất lượng sân sau này.

3. Thời gian thuê đất và thủ tục thuê đất

Thông thường thời gian hoàn vốn của một sân bóng nằm trong khoảng 16-18 tháng, để kinh doanh sinh lời bạn nên đàm phán thời gian thuê tối thiểu là 5 năm.

– Đối với đất thuê thuộc đất của tư nhân thì chúng ta cần xác định quyền sử dụng đất và kiểm tra đầy đủ giấy tờ xem đất có trong diện dự án, đất tranh chấp, đất nông nghiệp hay phi nông nghiệp… . Sau đó 2 bên đàm phán thống nhất và ký kết hợp đồng thuê.

– Nhưng ít ai sở hữu một quỹ đất lớn thế để cho thuê,đa phần đất đi thuê đang thuộc quyền quản lý của nhà nước (đất dự án, đất thuộc sân chơi vận động của huyện…..), lúc này bạn cần xác định xem cấp nào có thẩm quyền quyết định cho bạn thuê đất, thời gian thuê đất, và chi phí thuê đất.

Bên cạnh đó dù bất kỳ đất nào các Chủ đầu tư cũng cần phải xin giấy phép kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp để không bị ảnh hưởng trong quá trình kinh doanh sân bóng của mình.

4. Chi phí thuê đất

Chi phí thuê đất là khoản cố định bạn phải trả, chi phí này theo Green Go không được quá 15% doanh thu mỗi tháng.

Khoản chi phí này phải cố định và không được tăng theo thời gian, bạn nên đưa điều khoản hợp đồng thuê đất thật chặt chẽ, rõ ràng trong thời gian dài để không phải gặp những rắc rối trong quá trình kinh doanh.

Trên đây là một số lời khuyên mà Cỏ nhân tạo Green Go chúng tôi dành cho các nhà đầu tư, để được hỗ trợ hơn về các vấn đề thuê đất mời liên hệ với chúng tôi để giải quyết những vướng mắc trên nhé!

>>> Tham khảo thêm: Đầu tư sân bóng đá cần bao nhiêu tiền

>>> Tham khảo thêm: Mua cỏ nhân tạo sân bóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.