Đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo cần bao tiền

ĐẦU TƯ SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO CẦN BAO NHIÊU TIỀN???

– Câu hỏi này đang được rất nhiều Chủ đầu tư quan tâm, hiện nay phong trào môn thể thao Vua ngày càng phát triển, nhu cầu đang ngày một tăng, đây là cơ hội tốt để đầu tư một sân bóng đá cỏ nhân tạo, nhưng không phải ai cũng nắm hết được làm sân cỏ nhân tạo cần những gì? chi phí đầu để đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh đến thi công rất nhiều sân bóng cỏ nhân tạo GREEN GO xin được chia sẻ những thắc mắc của các Chủ đầu tư về vấn đề tiền vốn đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

>>> Tham khảo thêm:  Các bước làm sân bóng cỏ nhân tạo

>>> Tham khảo thêm:  Các lưu ý khi thuê đất làm sân bóng

Chi phí để có một sân cỏ nhân tạo bao gồm các chi phí sau:

  • Chi phí thuê đất
  • Chi phí thi công nền hạ
  • Chi phí cỏ nhân tạo
  • Chi phí khác

1. Chi phí thuê đất     

– Để sở hữu một mảnh đất có diện tích đủ lớn để làm sân bóng đá cỏ nhân tạo là điều mà không phải nhà đâu tư nào cũng làm được. Vì vậy trước khi nghĩ đến việc xây dựng sân cỏ nhân tạo nhà đầu tư phải nghĩ đến việc tìm cho mình một mảnh đất.  Thông thường các mảnh đất nằm trong các khu đô thị, trung tâm các huyện thị, dân cư đông đúc, gần trường học, công ty, ngân hàng… và hội tụ đầy đủ các yếu tố để kinh doanh thành công. Chi phí đi thuê đất là khoản chi phí cố định và bạn sẽ biết trước khi quyết định đầu tư.

– Chi phí thuê đất bao nhiêu là hợp lý? Với 1 sân bóng trung bình doanh thu từ 30 triệu/tháng thì chi phí thuê đất không được quá 15% doanh thu. Chi phí thuê đất không được vượt quá con số 15% này và thời gian thuê tối thiểu >5 năm.

2. Chi phí thi công nền hạ, hệ thống thoát nước, bó vỉa

Phần chi phí này bao gồm:

  1. Chi phí máy móc san gạt, lu lèn mặt bằng, đào rãnh thoát nước, móng cột điện
  2. Chi phí vật liệu: Đá base, đá mạt, cát, đá gạch
  3. Chi phí làm hệ thống thoát nước, bó vỉa

– Tổng chi phí cho phần nền này khoảng 15%

3. Chi phí cỏ nhân tạo

– Chi phí mua cỏ và thi công mặt cỏ chiếm 50-60% chi phí làm sân bóng. Đây là khoản chi phí lớn nhất và quan trọng nhất, nên các chủ đầu tư chú ý chọn mua loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình, tránh lãng phí và đầu tư vào các loại cỏ không phù hợp. Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá còn tùy vào loại cỏ thường hay giá cỏ nhân tạo chất lượng mà bạn lựa chọn. Nhưng thông thường từ 5 – 7 năm.

– Chi phí cỏ nhân tạo đôi khi cũng tùy thuộc vào công ty thi công sân cỏ nhân tạo đưa báo giá, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc kĩ phần phí này để không phải tốn quá nhiều tiền mà chất lượng lại không được như mong muốn.

4. Chi phí cho các phụ kiện kèm sân

Phụ kiện sân đi kèm ở đây bao gồm các phụ kiện chính:

  1. Hệ thống chiếu sáng: Móng cột điện, dây điện, bóng điện…
  2. Hệ thống lưới quây, lưới khung thành, cầu gôn

Tổng chi phí cho các hạng mục này rơi vào khoảng 15-20% nữa.

Tổng kết:

– Với mức phí đầu tư sân bóng không cao (khoảng 400 – 600 triệu) cho 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo các bạn có thể đem về mức doanh thu trung bình 30-65 triệu/ tháng. Nhà đầu tư có thể hoàn vốn trong 16 – 18 tháng.

Quý khách liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá chính xác nhất, rất hân hạnh được hợp tác!

>>> Tham khảo thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.