Cỏ nhân tạo chất lượng là loại cỏ khá đặc biệt hiện nay, giống như cái tên của nó vậy. Khi sử dụng loại cỏ này, khu vườn của bạn sẽ luôn xanh – sạch – đẹp mà không cần quá nhiều thời gian chăm sóc. Hãy cùng Green Go tìm hiểu thêm về loại cỏ này trong bài viết dưới đây. 

3 điều cần biết trước khi chọn cỏ nhân tạo 

Thông số của cỏ cần thi công 

Để có thể chọn được sản phẩm cỏ nhân tạo có chất lượng tốt và an toàn cho sức khỏe của mọi người. Cần phải lưu ý những thông số về sản phẩm cỏ nhân tạo này. Ví dụ như tên cỏ, màu sắc, chiều cao, detex, mật độ mũi khâu, khoảng cách hàng và lớp đế. 

Bởi tùy từng mục đích sử dụng và nơi sử dụng, sẽ có những loại cỏ nhân tạo khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm rõ những thông số này để biết được mình cần phải mua phân loại cỏ nào. Tránh được việc nhầm lẫn trong quá trình lựa chọn cỏ nhân tạo để thi công sân vườn,…

3 điều cần biết trước khi chọn cỏ nhân tạo 

Vị trí sử dụng cỏ nhân tạo

Hiện nay cỏ nhân tạo được dùng với rất nhiều vị trí khác nhau. Nếu như trước đây người ta chỉ dùng cỏ nhân tạo chủ yếu tại sân bóng. Thì hiện nay những vị trí này đã có sự đa dạng và phong hơn rất nhiều. Ví dụ phải kể đến như dùng cỏ nhân tạo để làm ốp tường. 

Một vài gia đình còn dùng để làm lát sàn, những khu vực mà cho trẻ chơi trong nhà. Hay để trang trí tiểu cảnh sông núi, thảo nguyên,… những mô hình nhỏ ở trong nhà. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn cỏ nhân tạo trong nhà hoặc ngoài trời.

Mục đích sử dụng

Để chọn được phân loại cỏ nhân tạo chuẩn, bạn cần xác định được mục đích sử dụng sản phẩm của mình là gì. Nếu mục đích của bạn chỉ dùng để trang trí nhà cửa, thì có thể dùng loại cỏ nhân tạo có độ dài ngắn. Nếu bạn dùng để trang trí không gian sân vườn thì nên chọn loại cỏ nhân tạo có kích thường dài để tăng độ chân thật.

Còn nếu mục đích làm thảm phòng khách hay thảm phòng chơi cho bé, thì nên chọn phân loại có độ mềm cao. Bởi như vậy sẽ mang lại cảm giác mềm mại khi dẫm vào. Các bé chơi đùa cũng sẽ không lo bị đau nữa. Nó sẽ có vai trò giống như một chiếc đệm nhỏ. 

8 tiêu chí lựa chọn cỏ nhân tạo chất lượng

8 tiêu chí lựa chọn cỏ nhân tạo chất lượng

Độ bền màu của cỏ

Đây là tiêu chí được đặt lên đầu tiên nếu bạn có nhu cầu mua cỏ nhân tạo để sử dụng. Không chỉ chọn màu cỏ hợp với màu sắc của toàn bộ không gian trong gia đình để tạo được sự hài hòa và vẻ đẹp hoàn hảo. Mà còn phải quan tâm xem nó có bị phai màu hay bị loang lổ sau một thời gian dài sử dụng hay không. Nên chọn nhà cung cấp uy tín để có được sản phẩm chất lượng.

Chất liệu sản xuất sợi cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo thường được làm bằng chất liệu cao su hoặc chất liệu nilon. Chúng được ghép từ 2 đến 3 lớp đế với nhau. Ngoài ra, với một sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng, chúng sẽ được tráng thêm một lớp bảo vệ ở để. Lớp bảo vệ này sẽ làm tăng thêm độ bền của cỏ nhân tạo. 

Thông số cơ bản

Bất kỳ một sản phẩm cỏ nhân tạo nào cũng sẽ có những thông số cơ bản về sản phẩm. Từ tên gọi, chất liệu, kích thước, màu sắc, cho đến nhà sản xuất,… Nếu sản phẩm không có những thông số cơ bản thì chắc chắn đó là sản phẩm không uy tín. Bạn không nên sử dụng sản phẩm đó trong ngôi nhà của mình.

Hàm lượng nguyên sinh trong cỏ

Hàm lượng nguyên sinh trong cỏ

Những loại cỏ nhân tạo có hàm lượng nguyên sinh cao thì chứng tỏ đó là một sản phẩm tốt. Tuy nhiên, không có bất kỳ một con số cụ thể nào để chứng minh điều này. Do đó bạn phải xác nhận bằng cách tiếp xúc trực tiếp khi lựa chọn sản phẩm. 

Cường độ sử dụng cỏ nhân tạo

Việc xác định được cường độ sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm ưng ý và phù hợp. Bởi nếu sử dụng cỏ nhân tạo với mục đích kinh doanh như sân cỏ đá bóng, chơi thể thao,… Sẽ khác với việc sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí nhà cửa. 

Lớp đế của thảm cỏ nhân tạo

Để biết được loại cỏ nhân tạo này có tốt hay không, bạn cần dựa vào những yếu tố sau để đánh giá. Đầu tiên là số lượng lớp đế, tiếp đến là chất lượng lớp đế và cuối cùng là thành phần của lớp đế. Những tiêu chí này sẽ giúp bạn đánh giá được một cách toàn diện về sản phẩm định mua.

Giấy chứng nhận chất lượng và bảo hành của nhà sản xuất

Giấy chứng nhận chất lượng và bảo hành của nhà sản xuất

Hầu hết những sản phẩm uy tín và có chất lượng tốt đều có giấy chứng nhận. Chính vì vậy bạn nên chọn những sản phẩm đã có sự chứng nhận và bảo hành. Như vậy có thể đảm bảo tốt nhất những tiêu chí mà bạn đưa ra.

Địa chỉ cung cấp cỏ nhân tạo uy tín, chất lượng

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo, nhưng không phải đơn vị nào cũng có những sản phẩm chất lượng. Theo đánh giá của các khách hàng hiện nay, thì Green Go là một trong những đơn vị có sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng tốt. 

Địa chỉ cung cấp cỏ nhân tạo uy tín, chất lượng

Trên đây là một vài chia sẻ của Green Go về những tiêu chí để lựa chọn được sản phẩm cỏ nhân tạo tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng cỏ nhân tạo thì không nên bỏ qua Green Go. 

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sử dụng như thế nào đẹp – đảm bảo tính năng phục vụ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936 412 226