Vấn đề thường gặp đối với cỏ nhân tạo thường có là gì? Có dễ dàng để xử lý hay không thể xử lý được?

Cũng như những sản phẩm khác thì sau một thời gian dài sử dụng thì mặt sân cỏ nhân tạo cũng sẽ có những vấn đề thường gặp đối với cỏ nhân tạo như mặt sân bị thủng, cỏ quá ngắn là điều diễn ra rất là bình thường.

 Xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo hiện nay

Ngày nay xu hướng sân cỏ nhân tạo được sử dụng để thay thế mặt sân cỏ thật ngày càng rộng rãi. Những lợi ích mà sân cỏ nhân tạo đem lại hoàn toàn áp đảo so với sân mặt cỏ thật mà chúng ta có thể kể ra như:

Vấn đề thường gặp đối với cỏ nhân tạo 1

 • Chi phí khi thi công cỏ nhân tạo chắc chắn sẽ rẻ hơn sân cỏ thật rất nhiều.
 • Thời gian thi công nhanh chóng vì không phải mất công trồng cỏ hay lựa chọn loại cỏ thật để đem lên sân trồng.
 • Thời tiết bên ngoài ảnh hưởng tới sân cỏ nhân tạo rất hạn chế, gần như không có. Còn sân cỏ thật thì thời tiết ảnh hưởng rất lớn, có thể làm cho cỏ bị héo, bị khô thậm chí cỏ bị chết.
 • Chi phí bảo dưỡng cũng vì thế mà ít hơn rất nhiều so mới cỏ thật, thời gian sử dụng của mặt sân cỏ nhân tạo cũng lâu bền hơn nhiều.
 • Mặt sân cỏ nhân tạo cũng ít bị những vấn đề như rách cỏ, bung mặt sân, ứ đọng nước.

 5 vấn đề thường gặp của cỏ nhân tạo

 • Độ phẳng không đều

Độ phẳng của mặt sân nhân tạo phụ thuộc vào những yếu tố chính như sân không được san bằng phẳng trước khi trải cỏ lê, trong quá trình sử dụng mặt sân về lâu dài cũng có thể gây nên lồi lõm cho mặt sân, thiếu đi sự chăm sóc bảo dưỡng định kỳ mặt sân cỏ.

 Xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo hiện nay

 • Phai màu

Như bạn đã biết, mặt sân cỏ nhân tạo được chế tạo từ nhựa tổng hợp. Khi đem vào sử dụng thì quá trình hư hại do ánh sáng mặt trời, nước mưa sẽ dần dần làm cho cỏ bị thay đổi màu sắc, dẫn đến màu không được đẹp như lúc ban đầu.

 •  Cỏ dễ bị bung

Trong các trận thi đấu kịch tính thì mặt sân cỏ sẽ bị cày ải liên tục dẫn đến cấu trúc mặt sân sẽ bị lỏng lẻo theo. Cùng với đó sự tác động từ yếu tố thiên nhiên như nắng to, mưa lớn ngập sân sẽ làm cho cấu trúc chắc chắn của cỏ sẽ yếu đi rất nhiều.

 • Đế thảm cỏ bị hư hỏng

Đế thảm cỏ nhân tạo là phần dễ bị rách nhất trong thiết kế sân mặt sân cỏ nhân tạo, vì vấn đề thường gặp đối với cỏ nhân tạo là lớp cố định các sợi cỏ nhân tạo và cũng là lớp tiếp xúc nhiều với va chạm giữa giày đá bóng với mặt sân làm cho đế thảm cỏ bị rách.

 • Khả năng ma sát có dấu hiệu giảm

Ban đầu khi mới đưa vào sử dụng mặt sân cỏ nhân tạo thì sợi cỏ sẽ có sự ma sát nhất định, vì khi đó cỏ chưa phải tác động với những yếu tố như va chạm bóng, giày hoặc yếu tố thiên nhiên khác. Vấn đề thường gặp đối với cỏ nhân tạo về lâu dài cỏ bị mài mòn dần làm mất lớp ma sát dẫn đến độ nảy độ bám đế giày không còn tốt nữa.

 5 vấn đề thường gặp của cỏ nhân tạo

Cách khắc phục sự cố của cỏ nhân tạo

 • Bảo dưỡng cỏ nhân tạo theo định kỳ

Cũng như những thiết bị thông thường khác thì sau một thời gian dài sử dụng, cỏ nhân tạo cũng cần phải bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo độ chắc chắn, thay thế những phần bị hỏng, rách để ngăn chặn kịp thời những lỗi lớn hơn gây tốn kém.

 • Có các quy định trong việc sử dụng (giày đinh bao nhiêu được sử dụng, không vứt rác, kẹo cao su trong sân cỏ nhân tạo…)

Cách khắc phục sự cố của cỏ nhân tạo

Nguyên nhân dẫn đến rách cỏ do con người tác động nhiều nhất chính là sử dụng giày đinh quá dài hoặc quá cứng dẫn đến khi tiếp xúc vào mặt sân cỏ làm sân bị rách. Những bã kẹo cao su, nước ngọt bị đổ lên mặt sân cỏ sẽ làm cho cỏ không còn được mới. Chính vì vậy rất cần những quy định cụ thể về vứt rác, sử dụng giày thi đấu để giữ cho mặt sân được bền nhất.

 • Chọn đơn vị uy tín để thi công và bảo dưỡng

Một sân cỏ không thể bền, đẹp, độ ổn định cao nếu không được cung cấp loại vật liệu tốt được. Những đơn vị thi công uy tín thì sẽ đảm bảo cho bạn được những yếu tố như thi công đúng tiêu chuẩn, các bước thi công đảm bảo được chính xác, tỉ mỉ đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của nhà đầu tư. Ngoài ra, mặt sân cỏ sử dụng được lâu hay không sẽ phụ thuộc vào chất lượng mặt cỏ nhân tạo rất nhiều.

Một địa chỉ thi công uy tín thì cần có những yếu tố sau:

 • Cam kết giá cả chính hãng, hàng chất lượng cao.
 • Thi công lắp đặt, bảo dưỡng tận nơi, phục vụ 24/7.
 • Cam kết giá cả hợp lý, cạnh tranh giá cả với những đơn vị khác.

vấn đề thường gặp đối với cỏ nhân tạo

Hiện tại, trên thị trường mặt sân cỏ nhân tạo thì đơn vị thi công Green Go có thể cung cấp được tất cả những yếu tố kể trên, chắc chắn những yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện tốt nhất và chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu có vấn đề thường gặp đối với cỏ nhân tạo bạn có thể gọi điện trực tiếp qua số hotline: 0936 412 226 phục vụ 27/7.

Đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: Số 67B3 Khu đô thị mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Hoặc đăng ký tư vấn tại:  https://conhantaogreengo.com/

Xem thêm: Đặc tính quan trọng của cỏ nhân tạo trên sân bóng mà nhà đầu tư cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936 412 226